Mèo Bengal là một giống mèo lai được tạo ra từ sự lai giữa mèo châu Á (Felis bengalensis) và mèo Mỹ (Felis catus). Giống mèo này được chọn lọc và phát triển từ những con mèo có vẻ ngoài đẹp và tính cách hoang dã.

Mèo Bengal có vẻ ngoài đặc biệt với bộ lông đốm, mắt to và mũi hơi nhô. Màu sắc của lông có thể là vàng, cam, kem, đen và xám. Chúng cũng có một số đặc điểm đáng chú ý khác, chẳng hạn như cơ thể đầy năng lượng, sức khỏe tốt và tính cách thân thiện, thông minh, hiếu động và yêu thích tương tác với con người.

Mèo Bengal được đánh giá là một giống mèo thông minh, học hỏi nhanh và có khả năng huấn luyện tốt. Chúng cũng rất năng động và yêu thích chơi đùa, cần được cung cấp đủ không gian và hoạt động để giúp chúng tiêu hao năng lượng.

Tuy nhiên, do tính cách hoang dã được di truyền từ mèo châu Á, mèo Bengal có thể có một số vấn đề về cách ứng xử trong gia đình, chẳng hạn như đào đất, vật dụng nhảy xa hoặc phá hoại đồ đạc. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn nuôi một chú mèo Bengal, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý và cung cấp đủ không gian và hoạt động cho chúng.

✅ Chiều dài: 36-46 cm
✅ Chiều cao: 20-25 cm
✅ Cân nặng: 3.6-6.8 kg
✅ Tuổi thọ: 12-16 năm